- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu35 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem606
Mã số VN130
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 84 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 6.4g12.8%
- Fat 4.2g5.38%
- Carbs 4.6g1.67%
Hướng dẫn nấu ăn
Mực tươi bỏ mai, túi mực, mắt, bóc bỏ màng đen, rửa sạch khía vảy rồng, thái miếng vuông 3.5x3.5cm, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi, băm nhỏ
Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to thì thái đôi hoặc ba
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng
Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, rau mùi rửa sạch
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đảo đều xúc ra để riêng
Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho hoa lơ, cà rốt, cần tây nêm mắm muối, trút mực vào đảo đều cho hành hoa vào đảo nhanh, xuống bột hạnh nhân (đã hoà nước), nêm mì chính, xúc ra đĩa rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng
Kết luận
Món ăn có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, thơm dậy mùi cần tây, hành, tỏi. Vị ngon, ngọt đậm của mực và hoa lơ. Mực giòn, rau củ chín tới không nhũn nát, rau bóng mượt, đĩa xào không chảy nước. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Mực xào hoa lơ
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Mực tươi bỏ mai, túi mực, mắt, bóc bỏ màng đen, rửa sạch khía vảy rồng, thái miếng vuông 3.5x3.5cm, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi, băm nhỏ
Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to thì thái đôi hoặc ba
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng
Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, rau mùi rửa sạch
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đảo đều xúc ra để riêng
Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho hoa lơ, cà rốt, cần tây nêm mắm muối, trút mực vào đảo đều cho hành hoa vào đảo nhanh, xuống bột hạnh nhân (đã hoà nước), nêm mì chính, xúc ra đĩa rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng